Theo thuannghia
Nghiên cứu về thực đơn hàng ngày
cho bệnh nhân mang bệnh nan y, là một khâu quan trọng, hỗ trợ cho liệu
trình trị bệnh theo phương pháp dưỡng sinh ( Phương pháp có hiệu quả
vững chắc nhất hiện nay). Chất lượng thực phẩm ngày càng sa sút trầm
trọng về hàm lượng vi tố cũng như tỷ lệ an toàn ( đó là một trong những
nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng rối loạn chức năng phân huỷ năng
lượng trong nhân tế bào= Ung Thư). Theo số liệu điều tra của chúng tôi,
chất lượng và độ an toàn trong 20 năm qua giảm sút đến 27 % . Ví dụ một
vài loại thực phẩm thường dùng trong thực đơn dành cho bệnh nhân đang
trong thời gian chữa trị Ung thư như sau:
( Hàm lượng vi lượng được tính bằng đơn vị mg/100g thực phẩm)
Thực phẩm Vi lượng 1985 1999 2005
Súp lơ xanh Calcium 103 33 17
A-xit amin 47 23 14
Mangan 24 18 7
Đậu tươi Calcium 113 33 21
A-xit amin 47 23 12
Magnesium 26 22 11
Vitamin B6 140 55 16
Cà rốt Calcium 37 31 23
Magnesium 21 9 4
Khoai tây Calcium 14 4 2
Magnesium 27 18 2
Táo Vitamin C 5 2 3
Chuối Calcium 8 7 5
Magnesium 31 27 22
Vitamin B6 330 22 16
Dâu đất Calcium 21 18 11
Vitamin C 60 13 3
Những
nguyên nhân chủ yếu làm giảm chất lượng thực phẩm là do: Đất bạc màu,
không khí ô nhiễm, bón thuốc kích thích sinh trưởng, và lưu trữ lâu ở
trong kho.
(tư liệu năm 1985: Pharmakornzen Geigy- Thuỵ Sĩ. 1996-Lebenmittellabor
Karlruhe- Đức. 2005 Sanatorium - Oberthal- Đức)
0 Nhận xét